1. อาหารอาม็อกเตร็ย

อาม็อกเตร็ย (เขมร:  หรือ - "haa mok trəy")เป็นอาหารประจำชาติอย่างหนึ่งของกัมพูชา มีส่วนผสมของปลา กะทิ และเกรือง นำไปนึ่งหรืออบให้สุก ในถ้วยหรือห่อด้วยใบตอง เป็นอาหารที่ยมรับประทานในเทศกาลสงกรานต์ โดยเฉพาะบริเวณตวนเลสาบ [1] ส่วนสำคัญของอาหารนี้คือการเพิ่มใบยอและใช้ระกระชายเป็นส่วนผสม[2] มีลักษณะคล้ายห่อหมกในอาหารไทยและหมกในอาหารลาว   

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้