3 ปลาหก (ปลาสับปรุงรส) ปลาร้าหรือปร็อฮก
  
                 
(ปลาร้าทอดในใบตอง ) เป็นส่วนผสมพื้นฐานในอาหารกัมพูชา กลิ่นและรสของปลาร้าทำให้อาหารเขมรมีเอกลักษณ์ของตนเอง ปลาร้าเตรียมได้หลายวิธีและรับประทานได้หลากหลายรูปแบบ เช่น ปลาร้าทอด  เป็นการนำปลาร้าไปผสมกับเนื้อสัตว์ เช่น เนื้อวัว เนื้อหมูและพริก แล้วนำไปทอด รับประทานกับผัก เช่น แตงกวา มะเขือ และข้าว ปรอฮก​​ ก็อบ หรือปรอฮก อัง  เป็นการนำปลาร้ามาห่อใบตองแล้วย่างไฟให้สุก

  



















ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้